Top 8 Ngành Nghề Có Lương Cao Nhất Việt Nam Mà Bạn Cần Biết

Mức lương là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến việc lựa chọn nghề nghiệp của chúng ta, nhưng có bao giờ bạn thắc mắc nghề nào kiếm được nhiều tiền nhất ở Việt Nam không?

Top 8 Ngành Nghề Có Lương Cao Nhất Việt Nam Mà Bạn Cần Biết

Dưới đây là 8 ngành nghề có lương cao nhất được bảng tin liên minh okvip thống kê:

CEO Khách sạn

Mức lương của một nhân viên cấp cao trong ngành khách sạn cũng cực kỳ cao. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, hiện cả nước có khoảng 5.000 khách sạn 3-5 sao nhưng hầu hết các khách sạn nổi tiếng nhất, tọa lạc ở những vị trí đẹp nhất đều phải thuê công ty nước ngoài quản lý. 10.000-15.000 USD/tháng (tương đương 210-320 triệu đồng/tháng) là mức lương trung bình của CEO người nước ngoài của một khách sạn cao cấp tại Việt Nam.

CEO ngân hàng

Nếu nói lương nhân viên ngân hàng cao thì hơi khập khiễng, nhưng nếu nói lương sếp ngân hàng cao thì cũng không sai chút nào. Đã có một cuộc khảo sát về thực trạng lương của CEO ngân hàng, trong đó mức lương “khủng” của CEO một ngân hàng thương mại cổ phần nằm trong top 10 đến 1 triệu USD/năm, tương đương hơn 20 tỷ đồng. Một số CEO tại các ngân hàng lớn có mức lương từ 4,8 – 7 tỷ đồng/năm, trong khi một số CEO khác cũng có mức lương khoảng 2 tỷ đồng/năm. Và có cả Tổng giám đốc ngân hàng lương 6 – 7 tỷ đồng/năm. 5 là chia sẻ của một ông chủ ngân hàng tại TP.HCM khi cổ đông chất vấn về thù lao HĐQT tại ĐHĐCĐ thường niên 2014 do ngân hàng này tổ chức.

Phi công

Top 8 Ngành Nghề Có Lương Cao Nhất Việt Nam Mà Bạn Cần Biết

Chắc hẳn ai nhìn thấy nhưng phi công cũng cảm thấy rất hoành tráng phải không? Theo bảng lương 5 năm 2008 – 2013 do Vietnam Airlines (VNA) công bố gần đây nhất, mức lương bình quân của phi công năm 2013 đạt 74,8 triệu đồng/tháng.

Theo quan điểm của nhiều người, mức lương “khủng” kể trên tương xứng với áp lực, khối lượng và tính chất công việc điều khiển máy bay. Không chỉ phải đối mặt với áp lực là người “nắm giữ” mạng sống của hàng trăm hành khách, phi công còn là một nghề mạo hiểm, đòi hỏi sự tập trung và trình độ chuyên môn cao. Trước đó, họ phải trải qua một quá trình khá dài và khắc nghiệt để rèn luyện nghề.

Quản lý nhân sự

Hiện nay, sinh viên mới ra trường làm việc trong lĩnh vực nhân sự có thể tìm được việc làm với mức lương tối thiểu 5 triệu đồng/tháng, cấp quản lý bộ phận được trả trên 1.000 USD/tháng và vị trí giám đốc nhân sự có thể có thu nhập từ 2.500 đến 3.000 USD/ tháng.

Thậm chí, các tập đoàn lớn của nước ngoài cũng đang trả mức lương 4.000 USD/tháng cho vị trí này tại Việt Nam. Điều này cho thấy nghề nhân sự đã xác lập được một vị trí không thể thiếu và quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

Lập trình viên công nghệ thông tin

Top 8 Ngành Nghề Có Lương Cao Nhất Việt Nam Mà Bạn Cần Biết

Hiện nay, trong khi nhu cầu nhân lực và lương của các ngành khác có xu hướng giảm dần qua các năm thì ngành công nghệ thông tin nói chung và nghề lập trình nói riêng vẫn giữ vững vị thế “hot”.

Trong bối cảnh hiện nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin nước ngoài đến Việt Nam kinh doanh. Nhu cầu tuyển dụng của họ thường có quy mô rất lớn, nhiều doanh nghiệp đã tung ra những “thủ thuật” tuyển dụng nhân tài rất hấp dẫn như sẵn sàng trả mức lương trên 1.000 USD cho kỹ sư phần mềm giỏi và giỏi tiếng Anh.

Nhân viên văn phòng Tập đoàn Điện lực

Theo kết quả kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước, thu nhập bình quân của người lao động toàn công ty mẹ Tập đoàn Điện lực Việt Nam là 13,7 triệu đồng/tháng. Trong đó, thu nhập bình quân của ngành truyền tải điện là 10,8 triệu đồng/người/tháng. Riêng lĩnh vực phân phối điện, thu nhập bình quân tháng khoảng 7,9 triệu đồng. Thu nhập bình quân của các văn phòng tập đoàn cao hơn thu nhập bình quân của công ty mẹ hơn 2 lần (gần 30 triệu đồng/tháng).

Tiếp viên hàng không

Top 8 Ngành Nghề Có Lương Cao Nhất Việt Nam Mà Bạn Cần Biết

Tuyển dụng HR chia sẻ: Khi nói đến phi công, không thể không nhắc đến tiếp viên hàng không. Giống như phi công, tiếp viên hàng không là nghề “quanh năm” trên máy bay có mức lương khoảng 18 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, áp lực của nghề này có phần thấp hơn so với phi công. Cùng với mức lương cố định hàng tháng, tiếp viên hàng không còn có cơ hội kiếm thêm thu nhập từ việc bán hàng hóa xách tay hợp pháp.

Nhân viên dầu khí

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, bình quân năm 2014 thu nhập tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đạt khoảng 16,2 triệu đồng/tháng. Năm 2015, mức thu nhập này dự kiến tăng 8% lên 17,5 triệu đồng/tháng. Và đến nay mức thu nhập này vẫn ở mức cao và dầu khí luôn là nghề “hot”.

Tất cả những thông tin về ngành nghề có lương cao nhất được chúng tôi tham khảo từ nhiều ngồn khác nhau để gửi đến bạn đọc. Hi vọng thông tin này có ích giúp bạn lựa chọn ngành nghề yêu thích nhất.