Tổng Hợp Top 10 Cựu Học Viên La Masia Xuất Sắc Nhất

Học viện trẻ nổi tiếng của FC Barcelona, La Masia, được cho là nơi tốt nhất trên thế giới để phát triển các cầu thủ trẻ. Học viện là nơi sản sinh ra những cầu thủ chất lượng thường thành công ở Barca, giúp đội bóng xứ Catalan trở thành một trong những câu lạc bộ tốt nhất thế giới. Học viện trẻ xứ Catalan đã sản sinh ra những nhà vô địch World Cup, vô địch Champions League và tất nhiên là một người giành Quả bóng Vàng. Cùng tìm hiểu thông tin về top 10 cựu học viên La Masia xuất sắc nhất được chúng tôi tham khảo từ các bạn thích xem bóng đá qua bài viết sau đây nhé !

Victor Valdés

Victor Valdes là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp. Bắt đầu sự nghiệp tại học viện của Barça, anh trở thành ứng cử viên thực sự cho vị trí đội một sau sự ra đi của Pepe Reina vào năm 2002. Anh giành được công việc này trong mùa giải 2003-04 và tiếp nối nhiều năm thành công với câu lạc bộ. Người Catalan.

Tổng Hợp Top 10 Cựu Học Viên La Masia Xuất Sắc Nhất

Valdes đã giành được nhiều danh hiệu, bao gồm cả Champions League ba lần, trước khi rời Barcelona để đến Manchester United vào năm 2014. Anh kết thúc sự nghiệp của mình vào năm 2018 sau thời gian thi đấu cho Middlesbrough.

Cesc Fabregas

Tổng Hợp Top 10 Cựu Học Viên La Masia Xuất Sắc Nhất

Cesc Fabregas bắt đầu hành trình chơi bóng tại La Masia nhưng ra đi vào năm 2003 khi mới 16 tuổi. Anh đã tạo dựng được danh tiếng của mình tại Arsenal, nơi anh khẳng định mình là một trong những tiền vệ trẻ xuất sắc nhất châu Âu. Fabregas làm đội trưởng Arsenal ở tuổi 21, nhưng sau đó trở lại Barcelona, nơi anh giành 8 danh hiệu từ năm 2011 đến 2014. Cựu tuyển thủ Tây Ban Nha tiếp tục chơi cho Chelsea, Monaco và Como trước khi giải nghệ vào đầu năm nay.

Guillermo Amor

Tổng Hợp Top 10 Cựu Học Viên La Masia Xuất Sắc Nhất

Cái tên Guillermo Amor có thể không còn xa lạ với nhiều người hâm mộ vì anh thuộc thế hệ cũ. Amor chơi ở vị trí tiền vệ và bắt đầu sự nghiệp tại học viện của Barça trước khi trở thành ngôi sao cho đội một từ năm 1988 đến 1998. Anh trải qua những năm cuối sự nghiệp chơi cho Fiorentina, Villareal và Livingston trước khi treo giày.

Gerard Pique

Trường hợp của Gerard Pique tương tự như trường hợp của Cesc Fabregas, khi anh bắt đầu hành trình chơi bóng tại La Masia trước khi bị dụ sang Anh và gia nhập Manchester United. Sau khi bắt đầu sự nghiệp cao cấp của mình với Quỷ đỏ, Pique trở lại Barcelona, nơi anh dành phần còn lại của sự nghiệp bóng đá và giành được nhiều danh hiệu. Piqué đã có 674 lần ra sân cho Barça và vô địch La Liga, UEFA Champions League và Copa del Rey, mỗi đội ít nhất ba lần.

Pep Guardiola

Được cho là HLV xuất sắc nhất thế giới hiện nay, Pep Guardiola đã giành được tất cả khi dẫn dắt Barcelona, Bayern Munich và Manchester City. Nhưng chính tại Barcelona, anh đã bắt đầu hành trình chơi bóng từ năm 13 tuổi trước khi gia nhập đội tuyển quốc gia. Sau đó anh chơi 479 trận và giành được nhiều danh hiệu trước khi ra đi vào năm 2001.

Sergio Busquets

Trong nhiều năm, Sergio Busquets là một trong những cầu thủ chủ chốt ở hàng tiền vệ của Barcelona. Nhờ sự điềm tĩnh, thông minh và có khả năng chịu đựng áp lực, Busquets đã tự khẳng định mình là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới. Tất cả kiến thức về bóng của anh ấy đều được truyền lại từ các huấn luyện viên của học viện Barcelona, những người đã nuôi dưỡng anh ấy. Anh hiện đang chơi cho câu lạc bộ MLS Inter Miami cùng với các đồng đội cũ ở Barça là Lionel Messi và Jordi Alba.

Andres Iniesta

Với Andres Iniesta trong danh sách, thật công bằng khi nói rằng La Masia có sở trường sản sinh ra những tiền vệ xuất chúng. Tôi luôn vui mừng khi được gặp Iniesta ở Barcelona, nơi anh giành được nhiều danh hiệu và giải thưởng cá nhân. Cầu thủ 39 tuổi hiện đang chơi cho câu lạc bộ UAE và sẽ đi vào lịch sử với tư cách là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mà thế giới bóng đá từng chứng kiến.

Carles Puyol

Với biệt danh The Shark, Carles Puyol là một hậu vệ dũng mãnh, người có thể làm bất cứ điều gì để ngăn đội của mình thủng lưới. Anh ấy cũng có tố chất của một thủ lĩnh, đó là lý do tại sao anh ấy đã đeo băng đội trưởng ở Barcelona trong 10 năm. Anh kết thúc sự nghiệp của mình vào năm 2014 với tư cách là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất mà thế giới bóng đá từng biết đến. Cũng giống như những cái tên khác trong danh sách này, Puyol bắt đầu sự nghiệp tại học viện của Barcelona.

Xavi Hernandez

Tổng Hợp Top 10 Cựu Học Viên La Masia Xuất Sắc Nhất

Có vẻ như Xavi sinh ra để trở thành huyền thoại của Barcelona. Bắt đầu sự nghiệp tại La Masia, anh trở thành tiền vệ hàng đầu, cùng đội bóng cấp cao giành được 32 danh hiệu đáng kinh ngạc. Từ khả năng rê bóng, kỹ thuật, tầm nhìn và trí thông minh, Xavi có tất cả. Ông hiện là HLV của Barcelona và dẫn dắt đội bóng giành chiến thắng ở La Liga mùa trước.

Lionel Messi

Tổng Hợp Top 10 Cựu Học Viên La Masia Xuất Sắc Nhất

Không có khả năng Lionel Messi sẽ vắng mặt trong danh sách những cầu thủ tốt nghiệp học viện xuất sắc nhất của Barcelona. Messi nổi lên từ La Masia mùa giải 2003-04 và trở thành lá bùa hộ mệnh không thể tranh cãi của Barca. Cầu thủ người Argentina đã giành được mọi danh hiệu từ Champions League, La Liga, giải VĐQG Pháp cho đến World Cup. Với tám Quả bóng vàng, anh chắc chắn là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử.

Trên đây là thông tin về các cựu học viên La Masia xuất sắc nhất được chúng tôi tổng hợp từ xoilac. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.