Gà Tre Thái Là Giống Gà Gì? Cách Nuôi Gà Tre Thái Chuẩn Nhất

Gà Trúc Thái – sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu cái đẹp. Nếu không nhắc đến cái tên gà tre Thái thì quả thực là thiếu sót. Nếu bạn muốn biết Gà tre Thái là giống gà gì và cách nuôi như thế nào? Mời bạn đọc bài viết dưới đây nhé!

Gà tre Thái là giống gà gì?

Theo tìm hiểu của những người đã đăng ký Sin88, gà tre Thái là một trong những giống gà chân ngắn, sở hữu vẻ đẹp thẩm mỹ nhất hiện nay.

Nguồn gốc

Năm 1635, loại gà này xuất hiện ở Hà Lan và trong hội họa ở Nhật Bản. Điều này gây ra tranh cãi. Bởi có nhiều ý kiến lưu hành cho rằng các thương gia Hà Lan đã du nhập giống gà này vào Nhật Bản. Khoảng năm 1860 nó bắt đầu được du nhập vào Đức và Anh. Và trở nên phổ biến từ năm 1910 đến nay.

Thân hình

Đầu của gà cảnh tre Thái to và có thể di chuyển nhanh chóng. Đây cũng là điểm khác biệt của nó so với các giống gà khác trên thị trường hiện nay. Đặc biệt chúng có đôi mắt to và mào chủ yếu là lá. Đôi cánh của gà tre Thái Lan dường như chạm đất và sải cánh của nó rất lớn.

• Ngực to nhưng không to như giống gà Serama.
  • Đuôi gà được giữ thẳng.
  • Mào gà có kích thước lớn và thường sẽ chia thành 4 đến 5 lá.
  • Bờm gà có nhiều lông.
  • Thân hình thấp và ngắn, bộ ngực tròn nhô ra rõ ràng về phía trước. Và khi quan sát, chúng ta dễ dàng nhận ra nó.

Lợi ích

Nếu chúng ta biết cách chăm sóc gà chắc chắn sẽ mang lại nhiều giá trị đặc biệt. Nó có thể mang tính thẩm mỹ và thậm chí mang lại giá trị vật chất. Ngược lại, nếu không biết cách chăm sóc sẽ nhanh chóng làm mất đi giá trị vốn có của gà Thái.

Đuôi và lông gà của tre Thái

Đặc điểm của đuôi gà Thái là đuôi gà duỗi thẳng và đều như lưỡi kiếm, đuôi gà dựng cao hơn đầu. Với chiếc đuôi rộng, hướng lên trên tạo nên vẻ đẹp duyên dáng cho chú gà. Hiện nay người ta thường nuôi các giống gà Thái như sau:

• Gà nhàn: Màu lông có thể hơi vàng hoặc trắng tinh.
  • Gà bông.
  • Gà xám
  • Gà màu trắng và có điểm chút màu đen ở phần lông.

Cách nuôi gà tre Thái chuẩn nhất

Môi trường chăn nuôi

Theo kinh nghiệm của những người chơi tại Sin88, môi trường nuôi gà tre Thái tốt nhất là ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Khi thời tiết lạnh, bạn nên nhốt gà quanh chuồng và không cho gà đi lại quanh sân quá nhiều. Vì điều này sẽ khiến gà rất dễ bị cảm lạnh.

Ngoài ra, trong thời tiết se lạnh, mọi người có thể bật thêm bóng đèn để giữ ấm cho gà bantam Thái. Và đồng thời, việc quan sát, nắm rõ tình trạng sức khỏe của gà cũng thuận tiện hơn.

Thực phẩm cho gà

• Cám viên tổng hợp: Nếu bạn sử dụng cám viên tổng hợp sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn để cám thừa trong vài ngày thì nên vứt đi ngay nhé!
  • Hạt sỏi: Sỏi sẽ giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa của gà. Lưu ý mọi người nên chọn những viên sỏi có kích thước vừa phải để quá trình ăn gà bantam Thái rất dễ dàng.
  • Nguồn nước sạch: Ngoài việc lựa chọn thức ăn hợp lý, lựa chọn nước sạch cũng là một trong những cách chăm sóc tốt sức khỏe cho gà Thái.

Chúng tôi đã giải đáp Gà tre Thái là giống gà gì và tổng hợp những thông tin hữu ích và thú vị về giống gà này. Nếu bạn có niềm đam mê nuôi loại gà này thì cần phải biết chọn và nuôi đúng cách.