Cách Chữa Gà Bị Cúm Chân Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

Không phải chú gà trống nào cũng biết cách chữa gà bị cúm chân. Gà chọi bị co cứng bàn chân cần được chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cẩn thận. Chỉ khi đó gà mới có thể dễ dàng đối phó với các vấn đề sức khỏe. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chăm sóc và điều trị bệnh chân gà cho gà mắc bệnh cúm nhé!

Cách chữa gà bị cúm chân trong từng trường hợp

Theo nguồn trích dẫn từ BJ88, nguyên nhân số một khiến gà chọi bị cúm dạ dày là bẩm sinh. Nếu không có biện pháp điều trị hiệu quả và bệnh ảnh hưởng đến chất lượng chiến đấu hoặc sinh sản. Thực tế, gà mắc bệnh cúm chân bẩm sinh nên được nuôi để lấy thịt. Nếu gà giống tốt và có thể biến đổi gen thì có thể nuôi làm giống.

Trường hợp gà mắc bệnh cúm chân sau khi bị bệnh cần tham khảo hướng dẫn điều trị. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chẩn đoán và điều trị là chính xác. Thủ tục này nên được thực hiện bởi bác sĩ thú y chuyên nghiệp.

Ngoài ra còn có trường hợp gà bị bệnh tụ huyết trùng, cúm gia cầm sau khi điều trị. Phục hồi có thể mất thời gian và đòi hỏi sự kiên nhẫn. Để gà hồi phục tự nhiên là cách tốt nhất để hoàn tất quá trình này. Đồng thời, việc huấn luyện sau hồi phục cũng rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và khả năng tham gia chiến đấu.

Cách Chữa Gà Bị Cúm Chân Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

Cách chữa gà bị cúm chân do thi đấu

Ngoài các trường hợp trên, cạnh tranh cũng là nguyên nhân khiến gà mắc bệnh cúm gia cầm. Người nuôi có thể tham khảo những thông tin chi tiết về cách trị bệnh cúm chân cho gà như sau:

Nguyên nhân khiến gà bị cúm chân do thi đấu

Nguyên nhân phổ biến gây bệnh cúm gia cầm ở gà trong thời gian thi đấu bao gồm:

• Gà con chưa được huấn luyện bài bản và tham gia thi đấu quá sớm. Dẫn đến cơ yếu, non nớt và dễ bị tổn thương khi tiếp xúc với đối thủ.
  • Gà chưa phát triển đầy đủ cơ bắp, sức khỏe yếu do dinh dưỡng không đầy đủ. Điều này có thể khiến họ dễ bị tổn thương hơn trong các trận đấu.
  • Gà chọi cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để xây dựng cơ bắp và sức khỏe, đặc biệt đối với những giống gà có khả năng hấp thu dinh dưỡng kém như gà chọi Vân Hồ, gà chọi Đồ Sơn…
  • Gà bị trầy xước hoặc nhiễm bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến bệnh cúm.
  • Gãy xương làm giảm sức mạnh và khả năng hỗ trợ của cơ trong các trận đấu.
  • Nấm độc và viêm da cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và thể chất của gà. Chúng ta phải chú ý đến vấn đề này trong những mùa cụ thể, nơi rất dễ phát sinh các bệnh đặc trưng của mùa này, chẳng hạn như những bệnh thường thấy vào mùa hè.

Cách Chữa Gà Bị Cúm Chân Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

Cách chữa gà bị cúm chân khi thi đấu

Việc chăm sóc và điều trị gà bị bệnh thối chân trong các cuộc thi đòi hỏi sự tận tâm và kiên nhẫn của người chăn nuôi. Dưới đây là một số cách điều trị bệnh cúm chân gà :

• Điều đầu tiên và quan trọng nhất là ngừng chiến đấu ngay khi gà mắc bệnh cúm chân. Điều quan trọng là phải để gà nghỉ ngơi và hồi phục để tránh vết thương nặng hơn.
  • Ngâm chân gà trong nước đá có thể giúp giảm sưng và đau. Việc này có thể thực hiện thường xuyên sau mỗi trận đấu hoặc khi cần thiết.
  • Bổ sung canxi giúp hỗ trợ sức khỏe xương và cơ bắp.
  • Thuốc B1 + B6 + B12 có thể giúp cải thiện tình trạng thần kinh và hỗ trợ quá trình phục hồi.
  • Sử dụng thuốc điều trị bại liệt chuyên dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ thú y.
  • Nếu gà của bạn có dấu hiệu run rẩy khi đứng hoặc đi lại, sử dụng thuốc trị viêm khớp có thể giúp giảm đau và sưng tấy.
  • Massage bằng rượu gừng có thể giúp cải thiện tính linh hoạt của cơ và giảm đau.

Cách Chữa Gà Bị Cúm Chân Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

Các bài tập bổ sung trong cách chữa gà bị cúm chân do thi đấu

Tập thể dục sau phục hồi giúp gà lấy lại sức khỏe và năng lực thể chất. Dưới đây là một số bài tập gợi ý điều trị bệnh cúm chân gà :

• Cho gà chạy nhảy trong chuồng giúp tăng cường cơ bắp và cải thiện sự linh hoạt mà không gây thương tích. Tùy vào thể trạng của gà mà bạn có thể điều chỉnh thời gian và tốc độ hoạt động cho phù hợp.
  • Giữ hai chuồng gần nhau có thể kích thích tinh thần chiến đấu của gà mà không gây hại. Điều này có thể giúp cải thiện khả năng di chuyển và tính năng động của gà và cũng giúp nó luyện tập cách chiến đấu.
  • Cho gà tắm nắng ít nhất 20 phút mỗi ngày giúp cung cấp vitamin D và cải thiện tâm trạng. Nếu không có nắng, bật đèn vàng cũng là giải pháp thay thế hiệu quả.

Cách chữa gà bị cúm chân bằng thuốc

Theo nguồn tham khảo từ những người tham gia khuyến mãi BJ88, trên thị trường có một số loại thuốc có thể kết hợp để điều trị bệnh cúm chân :

• Bổ nội tạng: Bổ máu, bổ não, tốt cho hệ tiêu hóa. Giúp gà tiêu hóa thức ăn nhanh, tránh chướng bụng, ngủ ngon và phục hồi sức khỏe sau trận đấu.
  • Tăng cường xương, gân và đầu gối Hữu cơ: Bổ sung canxi, giúp xương phát triển và tăng cường sức mạnh cho đôi chân. Hỗ trợ sức mạnh, sự linh hoạt và chữa lành chứng mất gân ở gà.
  • Tăng cơ: tăng thể lực, đặc biệt tốt cho gà gầy.
  • Mega C21: Bổ sung Protein, vitamin và khoáng chất thúc đẩy sự phát triển và làm chắc xương.

Cách Chữa Gà Bị Cúm Chân Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

Trên đây là một số lời khuyên cụ thể về cách chữa gà bị cúm chân mà bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn chăm sóc gà thật tốt để thành công trong các trận đấu.