Những Cách Cai Nghiện Cờ Bạc Mang Lại Hiệu Quả Tốt Nhất Hiện Nay

Cờ bạc luôn làm say lòng nhiều người trên thế giới. Một số người bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi niềm đam mê này, những người khác thì ít hơn. Hãy cùng trang nổ hủ tìm hiểu về cách cai nghiện cờ bạc qua bài viết dưới đây

Sự xuất hiện của chứng nghiện

Những Cách Cai Nghiện Cờ Bạc Mang Lại Hiệu Quả Tốt Nhất Hiện Nay

Ngay cả ở những người khỏe mạnh, chơi game cũng kích hoạt trung tâm tưởng thưởng của não. Nếu bạn thắng, chất truyền tin thần kinh gọi là endorphin sẽ được giải phóng và đảm bảo sức khỏe cho người chơi. Các chất truyền tin tương tự cũng được giải phóng khi dùng thuốc cải thiện tâm trạng như cocaine.

Thực tế là không phải trận nào cũng thắng, nhưng những pha không có chiến thắng phải được vượt qua hết lần này đến lần khác, hành vi gây nghiện càng trở nên trầm trọng hơn: vì người chơi không bao giờ biết chính xác khi nào mình sẽ nhận được chiến thắng nên anh ta vẫn có động lực ngay cả sau trận khác. thua, hãy đặt cược lần nữa, có thể lần sau sẽ thành công.

Triệu chứng nghiện cờ bạc

• Trò chơi thường xuyên
  • Bỏ qua các liên hệ xã hội khuyến khích cờ bạc
  • mối quan tâm trí tuệ sâu sắc đối với trò chơi (chiến thuật, lập kế hoạch “thời gian chơi”, v.v.)
  • Không thể ngừng cờ bạc
  • Cố gắng bù đắp tổn thất bằng cách tiếp tục chơi.
  • Che giấu hoặc giảm thiểu hành vi cờ bạc của bạn
  • khó khăn tài chính
  • Món nợ
  • nỗ lực hợp pháp hoặc bất hợp pháp để gây quỹ
  • Thay đổi tính cách (kích động, khó chịu, rút lui khỏi xã hội)
  • Phát triển các bệnh tâm thần đi kèm (trầm cảm, có ý nghĩ hoặc cố gắng tự tử, các chứng nghiện khác (rượu, ma túy, v.v.)

Theo như thông tin của những người tìm hiểu về xóc đĩa online chia sẻ thì các triệu chứng nêu trong danh sách cho thấy bạn đang nghiện cờ bạc, tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp bệnh nặng cũng không cần phải có đầy đủ các tiêu chí.

Tư vấn cách điều trị nghiện cờ bạc

Những Cách Cai Nghiện Cờ Bạc Mang Lại Hiệu Quả Tốt Nhất Hiện Nay

Nếu một người bị ảnh hưởng đang cần sự giúp đỡ chuyên nghiệp, họ có quyền lựa chọn điều trị ngoại trú hoặc nội trú. Các hình thức trị liệu không khác biệt đáng kể, nhưng điều trị nội trú được khuyến khích cho những bệnh nhân cần trợ giúp chuyên sâu hơn. Giai đoạn sau thường kéo dài từ năm đến chín tuần và liên quan đến việc phải ở lại phòng khám ma túy hoặc cơ sở tương tự; hình thức ngoại trú thường kéo dài từ sáu đến mười hai tháng.

Trong quá trình điều trị, hành vi chơi game cụ thể và động lực lâu dài của bệnh nhân sẽ được làm rõ. Sau đó trị liệu tập trung vào lịch sử nghiện – ví dụ, những khó khăn trong gia đình, vấn đề công việc, trầm cảm – và cố gắng kiểm soát nó. Ngoài ra, người nghiện học các chiến lược đối phó giúp họ có được khả năng tự chủ tốt hơn. Cuối cùng, những phản hồi hoặc bài học rút ra từ việc quản lý nguồn tài chính điển hình cũng được thảo luận.

Ngoài các cuộc thảo luận cá nhân, các cuộc họp nhóm cũng là bắt buộc trong quá trình trị liệu. Khi trao đổi với các bệnh nhân khác, những người bị ảnh hưởng sẽ phân tích các mô hình hành vi mà trò chơi của họ dựa trên đó và đưa ra những thay đổi theo mục tiêu. Sau khi điều trị, bệnh nhân nên tiếp tục giải quyết vấn đề nghiện của mình trong một nhóm hỗ trợ.

Cách điều trị chứng nghiện cờ bạc

Những Cách Cai Nghiện Cờ Bạc Mang Lại Hiệu Quả Tốt Nhất Hiện Nay

Là một phần của việc điều trị chứng nghiện cờ bạc, những người bị ảnh hưởng phải học lại cách quản lý tiền bạc. Vì mối quan hệ với tiền thường xuyên thay đổi do rủi ro cao nên những người liên quan thường phải tìm hiểu lại giá trị của số tiền nhỏ. Quản lý tiền bạc thường được đào tạo về trị liệu nội trú và ngoại trú với ngân sách tương đối eo hẹp cho các chi phí hàng ngày.

Để giữ nguy cơ tái nghiện ở mức thấp nhất có thể, người ta thường phải quay lưng lại với môi trường cũ. Ví dụ, việc đi ngang qua phòng chơi bạc hoặc liên lạc với các “đồng nghiệp” cũ ở sòng bạc thường khởi động lại hành vi gây nghiện. Trong nhiều trường hợp, giai đoạn nhập viện được khuyến nghị khi bắt đầu điều trị. Trò chơi được dùng để tạo niềm vui cho người nghiện ma túy. Do đó, điều cần thiết là đạt được sự bình tĩnh theo những cách khác và học những hành vi cũng giải phóng các chất truyền tin tích cực trong não. Ví dụ, thể thao là một cách tuyệt vời để trải nghiệm cảm giác hạnh phúc và thành tích bên ngoài trò chơi.

Chứng nghiện không bao giờ được coi là được chữa khỏi hoàn toàn và luôn có nguy cơ tái nghiện đặc biệt, ngay cả trong số những game thủ nghiện. Do đó, mục tiêu của trị liệu cũng là nhận ra mối nguy hiểm này và xây dựng các kế hoạch khẩn cấp để tránh tái nghiện.

Những bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi chứng nghiện cờ bạc nên tránh xa cờ bạc ngay cả sau khi trị liệu thành công. Thật không may, giống như một người nghiện rượu khô khan, việc thỉnh thoảng “sử dụng” “ma túy” mà không tái nghiện chỉ có thể xảy ra ở một thiểu số rất nhỏ.

Những Cách Cai Nghiện Cờ Bạc Mang Lại Hiệu Quả Tốt Nhất Hiện Nay

Trên đây là những thông tin về cách cai nghiện cờ bạc mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này